Binance hỗ trợ cảnh sát Ukraine phát hiện người rửa tiền điện tử

Kể từ khi thông báo gần đây của trang web Binance đã trở thành xu hướng phổ biến, một số người đang hỏi liệu có bất kỳ tác động pháp lý nào liên quan đến trang web này hay không. Câu trả lời ngắn gọn là không có – nhưng câu trả lời dài là phụ thuộc rất nhiều vào mục đích bạn sử dụng dịch vụ.

Trước hết, hãy xem tại sao chính phủ Ukraine lại quan tâm đến việc sử dụng dịch vụ này để truy tìm các quan chức tham nhũng. Trong quá khứ, Ukraine từng có hệ thống kiểm tra và số dư rất yếu kém và nhiều quan chức Ukraine đã được biết đến là sử dụng tiền giả để trục lợi hoặc như một hình thức bảo vệ từ ngân hàng trung ương. Với sự ra đời của Binance, khả năng truy tìm tiền bất hợp pháp và bảo vệ bản thân khỏi bọn tội phạm hiện đã có sẵn cho công chúng. Trên thực tế, chính phủ Ukraine hiện có thể giám sát những ai sử dụng internet, cũng như những ai truy cập internet bằng các giấy tờ tùy thân giả mạo.

Vậy chính xác thì Binance làm gì để giúp bảo vệ chính phủ Ukraine? Nó cung cấp một số tài nguyên, một trong số đó là biểu mẫu trực tuyến cho phép bạn báo cáo bất kỳ ai mà bạn tin rằng đang sử dụng thông tin tài chính của bạn để truy cập các dịch vụ tài chính trực tuyến. Sau đó, cơ quan thực thi pháp luật có thể sử dụng biểu mẫu này để điều tra những người này và xác định danh tính họ.

Tuy nhiên, để sử dụng Binance để giúp chính phủ Ukraine tự bảo vệ mình, bạn sẽ không thể sử dụng dịch vụ này để truy cập các dịch vụ tài chính trực tuyến ở bất kỳ quốc gia nào khác, phải không? Đúng vậy – Binance bị hạn chế ở Hoa Kỳ và do đó không thể cung cấp bất kỳ dịch vụ nào của nó cho bạn nếu bạn là công dân của một quốc gia khác. Nhưng nếu bạn đến bất kỳ quốc gia nào được liệt kê trên trang web Binance, chắc chắn rằng chính phủ sẽ quá ấn tượng với bạn và khả năng thực hiện các giao dịch trực tuyến bằng tiền của họ.

Vì vậy, về cơ bản, nếu bạn đang sống ở Hoa Kỳ và bạn đã sử dụng trang web này để truy cập các dịch vụ Binance, bạn có thể dễ dàng bị bắt vì bạn đang sử dụng dịch vụ của họ ở một quốc gia khác – mà bạn không hề biết! Do đó, nếu bạn đã tham gia vào bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào liên quan đến các khoản tiền trực tuyến, tốt nhất bạn nên theo dõi hoạt động ngân hàng ở Mỹ – hoặc ít nhất là sử dụng Binance để giúp bạn xác định danh tính của mình trên internet.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết lý do tại sao Binance được đưa ra, thật dễ dàng thấy rằng việc sử dụng trang web này để theo dõi danh tính của người khác là không phạm pháp. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận về người bạn đang kinh doanh – đặc biệt là trực tuyến, vì bạn không bao giờ biết mình có thể gặp ai khi sử dụng một trang web công khai như Binance.

Related Posts

Greener Forex site ở việt nam