Thỏa thuận Brexit vẫn có thể thực hiện vào tháng 9 nếu chúng tôi loại bỏ

“Brexit” là cụm từ có thể khiến giới chức Vương quốc Anh đau đầu: Việc Anh rời EU sắp diễn ra vào ngày 29/3. Nếu chính phủ Anh không thể đưa ra một thỏa thuận thỏa đáng kịp thời, có thể sẽ xảy ra một sự cố lớn. Đối với những người trong ngành, điều này có thể có nghĩa là giao dịch ít hơn và một thời gian dài bất ổn cho người tiêu dùng Anh.

Không có lý do gì khiến Vương quốc Anh không thể rút khỏi EU thành công, nhưng có thể mất một thời gian trước khi một thỏa thuận phù hợp có thể được thống nhất và thực hiện. Nếu quan chức Vương quốc Anh đàm phán được một thỏa thuận tốt, quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng sẽ có nhiều kết quả tốt khi công việc khó khăn kết thúc.

Khi các cuộc đàm phán mới bắt đầu, có nhiều điểm khác biệt giữa những gì Vương quốc Anh muốn và những gì các nước EU khác muốn. Cả hai bên đều hiểu rằng họ phải đi đến một thỏa thuận. Tuy nhiên, nhiều nhà đàm phán Anh và các chính trị gia Anh đã gặp khó khăn khi đưa ra các yêu cầu rõ ràng, và thường không đạt được thỏa thuận nào cả. Đây là điều khiến các cuộc đàm phán kéo dài hơn.

Tuy nhiên, giờ đây, Vương quốc Anh đã rút ra một số bài học từ những sai lầm mà nước này đã mắc phải trong quá khứ và đã có những nhượng bộ và thỏa thuận dễ dàng hơn đối với các nước châu Âu khác. Điều đó có nghĩa là có nhiều khả năng đạt được một thỏa thuận, đặc biệt là khi các nhà đàm phán của cả hai bên đang nhượng bộ để đảm bảo rằng họ nhận được thứ gì đó đáng giá. Để có được một thỏa thuận tốt, quan chức Vương quốc Anh phải nắm được một nhà đàm phán giỏi, những người biết chính xác những gì cần thiết để hoàn thành một thỏa thuận và có thể hoàn thành nó nhanh chóng.

Một điểm khác cần lưu ý là Vương quốc Anh vẫn còn thời gian để nhượng bộ thêm. Khi các cuộc đàm phán hoàn tất, có thể đã quá muộn để bắt đầu đàm phán các thỏa thuận thương mại mới với các nước khác, nhưng Vương quốc Anh vẫn có thể đàm phán các thỏa thuận khác với các nước khác và tiếp tục làm việc với các mối quan hệ thương mại hiện có.

Vị quan chức Vương quốc Anh cần tiếp tục thúc đẩy một thỏa thuận tốt cho đến khi quá trình hoàn tất, bởi vì nếu phải như vậy, sẽ chẳng có ích gì để bắt đầu một vòng đàm phán khác. Ngay cả khi Vương quốc Anh đàm phán với một hoặc hai quốc gia, họ vẫn có thể không đạt được thỏa thuận tốt nhất có thể. Vì vậy, Vương quốc Anh phải đảm bảo rằng họ đưa ra những nhượng bộ của riêng mình, sau đó đợi họ hết thời gian và thực hiện lại, đó là một trong những lý do khiến quan chức này khó thuyết phục các nước EU khác đồng ý nhượng bộ. nhượng bộ là tốt. Không cần thiết phải làm cho mọi thứ rõ ràng ngay từ đầu, vì nó có vẻ quá khó để làm theo cách của bạn và khiến người khác hiểu những gì bạn muốn.

Cuối cùng, quan chức Vương quốc Anh cũng cần phải suy nghĩ về những lựa chọn khác mà họ có để đảm bảo rằng các cuộc đàm phán thành công. Nó có thể phải kêu gọi một cuộc họp thượng đỉnh khẩn cấp của EU để thảo luận về một số vấn đề mà họ thấy khó giải quyết trong thời gian đàm phán bình thường. Thậm chí có thể phải cố gắng thay đổi một số luật của EU để có thể tìm ra giải pháp.

Related Posts

Greener Forex site ở việt nam